GỖ HÔNG: ĐẶC TÍNH GỖ

CÂY HÔNG

Cây Hông có nhiều tên phổ biến bao gồm cây Kiri, cây Hoàng hậu, cây Công chúa và cây Foxglove và một số loài Paulownia được bán dưới tên Empress Splendor bởi World Tree. Cây có nguồn gốc từ Châu Á và đã được du nhập vào Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu và Nhật Bản.

Cây Hông là một loại gỗ cứng phát triển nhanh. Nó có thể cao 10-20 feet trong năm đầu tiên và thường trưởng thành trong vòng 10 năm. Cây Hông cũng mọc lại sau khi thu hoạch và có thể thu hoạch tới 7 lần mà không cần trồng lại.

Các thuộc tính khác của cây Cây Hông góp phần vào sự bền vững bao gồm: nó sẽ phát triển trên đất bỏ hoang, có thể được sử dụng để tái tạo đất vì lá cố định đạm của nó bón phân và bổ sung đất một cách tự nhiên, cũng như hoa của nó mang lại lợi ích thụ phấn và thu hút ong mật.

ĐẶC TÍNH CỦA GỖ HÔNG

Gỗ paulownia hay kiri có màu sáng với phản quang màu hồng và không có khía và đặc điểm chính của nó là nhẹ, đạt tỷ trọng trung bình khoảng 270 Kg / m3.

 • Gô Hông nhẹ
 • Trồng và thu hoạch bền vững
 • Gỗ Hông có thớ đẹp với các nút thắt hạn chế (vì vậy nó rất tốt cho việc tô màu hoặc nhuộm màu)
 • Là cây gỗ rừng trồng lớn rất nhanh
 • Kích thước ổn định (không uốn cong hoặc cong vênh)
 • Dễ dàng khắc và nhuộm

Loài cây

Loại gỗ

Cân nặng (Ibs/ft3)

Khẳ năng chịu lực (psi)

Trọng lượng riêng (SG)

Ứng dụng  phổ biến

Cây Hông

Gỗ cứng

17-21

2,800 – 3,560

0.25 – 2.7

Ván lạng, nội thất, ván thể thao, nhạc cụ, thuyền

Cây Tần bì

Gỗ cứng

30 – 33.6c

7,080

0.53

Nhạc cụ, sàn

Cây Gỗ đỏ

Gỗ mềm

26

5,690

0.36

Ván lạng, gỗ xây dựng, xà, ghế, nhạc cụ.

Cây Tuyết Tùng

Gỗ mền

23

4,560

0.32

Tấm lợp, thuyền, nhạc cụ, ghế, hàng rào.

Cây Tếch/Sao

Gỗ cứng

41

7,940

0.55

Thuyền, ván lạng, nội thất, xây dựng

Cây Bấc

Gỗ cứng

9

1,690

0.12

Phao, Bè, Ván lướt, dụng cụ âm nhạc.

Gỗ Hông có chất liệu tốt và ứng dụng rộng rãi. Với gỗ Hông bạn có thể làm bất cứ điều gì!

 • Gỗ Hông là một loại gỗ có thể tăng thêm giá trị cho bất kỳ sản phẩm cuối cùng nào mà độ sáng là một thông số liên quan.

 • Gỗ Hông ngày nay có thể được tìm thấy trong tất cả các loại đồ nội thất. Bạn cũng tìm thấy nó trong các vật dụng trang trí, ô tô, nhà ở, thuyền và trong tất cả các loại thiết bị được sử dụng trong các môn thể thao dưới nước như ván lướt sóng hoặc ván trượt.

 • Cây Gỗ Hông cũng có thể được tìm thấy trong các loại nhạc cụ như đàn guitar (âm thanh hoặc điện), trong phòng xông hơi khô và tất nhiên là trong tất cả các loại bao bì, vì nó rất lý tưởng để sản xuất hộp gỗ.

 • Mật ong Gỗ Hông: Ngoài vẻ đẹp, hoa của Gỗ Hông còn nổi bật bởi hương thơm nồng nàn và chúng là một loại cây lấy mật tuyệt vời! Từ một ha Gỗ Hông có thể thu được 800 kg mật ong trở lên.

 • Ứng dụng trong thực phẩm: chúng ta không thể bỏ qua cách sử dụng thời trang của hoa Gỗ Hông dưới dạng sừng với kem – nghe có vẻ giống một món tráng miệng kỳ lạ, nhưng nó đã là một phần trong thực đơn của nhiều nhà hàng châu Âu.

 • Nước hoa: Gỗ Hông mọc hoa ở dạng chuông, mỗi chiếc có đường kính lên tới 6 cm, có lông tơ, màu tím xanh, màu hoa cà hoặc gần như trắng. Hương thơm (nốt) của hoa Gỗ Hông được xác định là vani, phấn và hơi hạnh nhân. Người ta xác định rằng điều này là do chất heliotropin có trong hương liệu được biết đến trong nước hoa và có trong các hương liệu khác.

ỨNG DỤNG